5 แหล่งเก็บเงินยามเกษียณ แถมลดหย่อนภาษีได้


อยากมีเงินเกษียณ ที่ลดหย่อนภาษีได้มีที่ไหนบ้าง?

แหล่งออมเงินเพื่อการเกษียณ แถมได้ลดหย่อนภาษีด้วยมาดูกันดีกว่ามีทางไหนบ้าง

1. กองทุนรวม RMF
เป็นกองทุนรวมที่รัฐส่งเสริม จะถอนได้ตอนอายุ 55 ปีขึ้นไปเท่านั้น มีให้เลือกหลายความเสี่ยง ตั้งแต่แทบไม่เสี่ยงเลย จนไปถึงเสี่ยงมาก มีทั้งในและต่างประเทศ ปรับเปลี่ยนได้ตามสถานการ์ณ ลดหย่อนภาษีได้เต็มหน่วย

2. ประกันชีวิตแบบบำนาญ
สำหรับคนที่อยากได้ทั้ง ความคุ้มครอง มีเงินบำนาญใช้ทุกปีๆ เท่ากัน มีเป้าหมายที่แน่นอน ไม่ต้องการเสี่ยง แถมยังลดภาษีได้ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ปลอดภัยสำหรับคนใส่ใจครอบครัว

3. กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ และ กบข.
หลายๆคนคงได้เป็นส่วนหนึ่งของกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ หรือ กบข.กันอยู่แล้ว แต่อาจจะไม่ได้รู้ประโยชน์มันจริงๆ นอกจากเงินที่สะสมเข้าไปเองแล้วจากรายได้ของเรา ทางรัฐหรือทางบริษัทของเราก็ยังสมทบให้อีกด้วย จึงเป็นอีก 1 วิธีในการออมที่ดีมากๆ จะมีข้อกำหนดพอสมควรจึงควรศึกษารายละเอียดในบริษัทของตนให้ดีๆ เพื่อที่จะได้รับผลประโยชน์สูงสุด และลดหย่อนภาษีได้เช่นกัน

4. ประกันสังคม
จริงแล้วประกันสังคมมีประโยชน์เยอะมาก หลายๆคนอาจจะเข้าใจแค่ว่าใช้เวลาป่วย แต่หากตกงานหรือว่าเกษียณก็จะมีเงินช่วยเหลือให้ ในเมื่อเราต้องจ่ายทุกๆเดือนอยู่แล้ว ก็อย่าลืมใช้ประโยชน์กันด้วยนะ ประกันสังคมสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้

5. ซื้ออสังหาริมทรัพย์(บ้าน/คอนโด)
หากคนที่มีความรู้ด้านอสังหาริมทรัพย์ นี่ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะทำให้เราเงินใช้ยามเกษียณ ไม่ว่าจะปล่อยเช่าหรือซื้อเกร็งราคาก็ตาม แถมแนวโน้มของอสังหาริมทรัพย์ก็เติบโตไปตามการเวลาอีกด้วย ส่วนดอกเบี้ยกู้ยืมเพื่ออยู่อาศัยก็สามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้อีก เฉพาะส่วนของดอกเบี้ยเท่านั้นนะ!

ตารางเปรียบเทียบ
https://goo.gl/k28o6a

อันนี้ก็เป็นเพียง5ตัวอย่างเท่านั้น ยังมีอีกหลายๆเครื่องมือที่เป็นประโยชน์ ในเมื่อจะออมเพื่อการเกษียณแล้วทั้งที ก็ขอให้ได้ลดหย่อนภาษีไปด้วยพร้อมๆกัน

Previous อย่ามีหนี้นะ!! แน่ใจหรอการเป็นหนี้นั้นไม่ดี?
Next Rules of 72 สูตรลับทำเงิน2เท่า ด้วยพลังดอกเบี้ยทบต้น

No Comment

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *