สายเที่ยวต้องมี บัตรเดบิตแลกเงิน Planet SCB และ Krungthai Travel


ช่วงนี้ก็เป็นช่วงที่ค่าเงินบาทค่อนข้างแข็ง หลายๆคนก็เริ่มทยอยแลกเงินเป็นเงินต่างประเทศ ทั้งประเทศที่มีแพลนจะไปเที่ยวหรือแม้กระทั่งค่าเงินที่คิดว่าน่าจะแข็งแรง เพราะแลกตอนนี้ได้เยอะกว่าเมื่อก่อนเยอะ

ปัจจุบันก็มีเทคโนโลยีทีสะดวกขึ้น เราสามารถแลกเงินผ่านแอพธนาคารเป็นค่าเงินต่างๆเก็บไว้ได้ง่ายดายขึ้นไม่ต้องไปถึงธนาคาร แต่ก่อนจะทำอย่างนั้นได้ก็ต้องสมัครบัตรเดบิตก่อน

โดยตอนนี้มี 2 ธนาคารที่กำลังฮือฮากันได้แก่ Planet SCB ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่มาพร้อมโปรโมชั่น และ Krungthai Travel ที่สายเที่ยวหลายๆคนต้องมีนั้น ก็ออกมาแข็งขันกันอย่างน่าสนใจเลยทีเดียว

โดยข้อดีของบัตรเหล่านี้คือเมื่อเราเปิดบัตรแล้ว สามารถนำบัตรไปรูดซื้อต่างประเทศได้ในอัตราแลกเปลี่ยนที่ค่อนข้างถูก แถมในช่วงที่ค่าเงินบาทแข็งมากๆเราก็สามารถแลกเงินเป็นสกุลเงินอื่นๆเก็บไว้ล่วงหน้าได้อีกด้วย

และเนื่องจากบัตร Planet SCB เพิ่งเปิดตัวใหม่จึงมีโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษเหนือกว่า Krungthai Travel จ้าวเก่าเล็กน้อย โดย Planet SCB สามารถแลกสกุลเงินได้สูงถึง 13 สกุลเงินแต่ Krungthai Travel สามารถแลกได้เพียง 10 สกุลเงินเท่านั้น
(USD, GBP, EUR, HKD, JPY, AUD, SGD, NZD, CAD, CHF) โดย 3 ค่าเงินที่ Planet SCB แลกได้มากกว่าคือ CNY, KRW และ TWD เพิ่มเติมหากอยากใช้ Krungthai Travel Card จะแลกเงิน CNY นั้นต้องสมัครเป็นแบบ Union Pay แทนการสมัคร VISA หรือ Master Card

Planet SCB มีอายุบัตรที่ยาวกว่าถึง 3 ปี โดย Krungthai Travel มีอายุบัตร 2 ปีและ Planet SCB ยังไม่มีค่าความเสี่ยงจากการแปลงสกุลเงินอีกด้วยทำให้สามารถแลกเงินได้ในเรตอัตราความเสี่ยงแลกเปลี่ยนสกุลเงิน 0% ของ VISA เลย สามารถเช็คเรทได้ที่เว็บหลักของ VISA

ส่วนของ Krungthai Travel ก็จะมีเรทอัตราแลกเปลี่ยนพิเศษให้ โดยเราสามารถเช็คผ่านที่หน้าเว็บหลักของ Krungthai Travel

ส่วนข้อดีของ Krungthai Travel ในตอนนี้คือค่าธรรมเนียมการถอนเงิน ATM ที่ต่างประเทศนั้นถูกกว่าเล็กน้อย โดยของ Planet SCB จะเป็นแบบเหมา 100 บาท แต่ของ Krungthai Travel จะมีค่าธรรมเนียมตามสกุลเงินนั้นๆซึ่งโดยส่วนใหญ่ถูกกว่า 100 บาท เล็กน้อย

ABCD
PLANET SCBKRUNGTHAI TRAVEL CARD
ค่าธรรมเนียมบัตรแรกเข้า200200
ออกบัตรใหม่200200
รายปีไม่มีไม่มี
ถอนเงิน ATM ตปท100 บาท4 AUD /รายการ
4CAD /รายการ
3 CHF /รายการ
2.5 EUR /รายการ

2.5 GBP /รายการ

25 HKD /รายการ

350 JPY /รายการ

4.5 NZD /รายการ

4 SGD /รายการ

3 USD /รายการ
อัตราแลกเปลี่ยนอ้างอิงอัตราแลกเปลี่ยนกลางของ VISA โดยไม่มีความเสี่ยงจากการแปลงสกุลเงิน FX2.5%อัตราแลกเปลี่ยนพิเศษสุด
แลกเงินผ่าน APP13 สกุลเงิน USD, GBP, EUR, HKD, JPY, AUD, SGD, NZD, CAD, CHF, CNY, KRW และ TWD10 สกุลเงิน USD, GBP, EUR, HKD, JPY, AUD, SGD, NZD, CAD และ CHF
อายุบัตร3 ปี2 ปี
ApplicationSCB EASYKRUNGTHAI NEXT
Previous เรื่องควรรู้ "เครดิตบูโร"
Next จัดอันดับกองทุน LTF พฤศจิกายน 2019

No Comment

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *